Ca sĩ Ngọc Sơn, tác giả ca khúc TÌNH CHA, tiễn đưa cha của mình về cõi vĩnh hằng


NGOCSON_8

Nổi danh từ thập niên 90 với giọng ca trong trẻo và độ ru mượt mà, ca sĩ Ngọc Sơn là một tượng đài khó thay thế trong lòng công chúng, bởi những cống hiến to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Với tiếng hát ngọt ngào không luyến láy, giọng ca Ngọc Sơn những năm 90, như rót vào tai người nghe những bài tình ca bất hủ, để hơn 20 năm sau người Việt vẫn tìm lại những ca khúc do anh thể hiện để nghe. Đặc biệt hơn, Ngọc Sơn còn được khán giả yêu mến, khi anh còn là một người ca sĩ viết nhiều ca khúc hay và ý nghĩa. Trong đó, những ca khúc viết về cha mẹ, là những tuyệt phẩm bất hủ của âm nhạc Việt Nam, mà không phải nhạc sĩ nào cũng có thể sáng tác hay và tình cảm như thế được.  

Được khán giả đón nhận và yêu thích nhất trong số những sáng tác của anh là ca khúc Tình cha. Đây là tác phẩm có tần số xuất hiện trong các lễ hội gắn liền với văn hóa người Việt dày đặc nhất: Từ đám hỏi, đám cưới, cho đến tiệc sinh nhật và kể cả đám tang. Với ca từ giản dị nhưng gần gũi và tràn đầy tình cảm cha con. Ca khúc tình cha đi sâu vào lòng người Việt từ khi ra đời cho đến nay. Để viết nên ca khúc này, từ sâu trong trái tim ca nhạc sĩ Ngọc Sơn, là tình yêu thương và kính trọng mà anh gửi đến người cha già vô vàn đáng kính của mình.

Ngọc Sơn đau buồn khi cha qua đời

Là một người con rất mực hiếu thảo, nên khi người cha của mình, vì tuổi cao sức yếu mà qua đời, anh đã khóc đến sưng mắt. Trong tang lễ của cha mình, anh đã phải đeo kính đen, để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt đang bị tổn thương vì đau đớn, thêm nữa có lẽ do tang gia bối rối nên chưa chuẩn bị nhang sạch tinh khiết ít khói để thắp trước linh cữu người đã khuất. Khói từ các loại nhang thơm mịt mù cay rát đã ảnh hưởng khá lớn tới không khi u buồn. Là trai trưởng trong gia đình, và cũng là người của công chúng, dù rất đau mắt nhưng Ngọc Sơn vẫn cố gắng đội nhang quỳ trước linh cữu cha để tạ ơn những người đến viếng. 

Hình ảnh ca sĩ Ngọc Sơn đeo kính đen, thắp nhang, chắp tay trước vong linh người cha vừa mất, cũng như quỳ chịu ơn những người đến thắp nhang phúng viếng, làm những người yêu mến anh rất xúc động. Cho nên, trên những diễn đàn và những trang mạng xã hội, vẫn không ngừng đăng tải những hình ảnh mới nhất về tang lễ của cha ca sĩ Ngọc Sơn, để tỏ lòng thành kính phân ưu, đến người đã sinh ra một ca nhạc sĩ tài năng cho đất nước.

NGOCSON_12

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *