CHUYẾN DU LỊCH TÂM LINH CÙNG NHANG SẠCH THIÊN HƯƠNG THƯỞNG NGOẠN ĐỀN CHÙA SAPA GIỮA MÂY NGÀN TÂY BẮC

tam-linh-sa-pa

Đền Mẫu Sơn

Trong những ngày hè oi ả vô cùng ngột ngạt hiện nay, khi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu dội lên khắp Việt Nam những đợt nắng nóng nung người, thị trấn Sa Pa vẫn nằm thản nhiên trong sương mù bảng lảng một góc bình yên hoàn toàn khác biệt. Thấp thoáng trong sương là sắc xanh biếc của núi Hàm Rồng, xanh lơ của hồ Xuân Viên, sắc vàng của những ngôi biệt thự Đông Dương, sắc trắng của mây trời, và muôn sắc màu lung linh của hàng trăm loài hoa hòa quyện cùng những cửa hàng thổ cẩm và trang phục của đồng bào thiểu số. Nhưng giữa bức tranh sơn thủy hữu tình đầy ngoạn mục, nổi bật hơn hết vẫn là sắc thắm thuần Việt của những ngôi đền, ngôi chùa. Chúng đã được bàn tay con người sắp xếp và phân bố một cách hài hòa giữa đất trời Sa Pa thơ mộng.

ssssssssssssssaaaaaaaaaaaaaa

Như đón đầu du khách thập phương, khi tọa lạc ngay cửa ngõ vào Sa Pa từ hướng Lào Cai, thiền viện Đại Giác nằm cheo leo cạnh vườn treo Sa Pa. Đây là chốn linh thiêng mà Phật chọn riêng cho người dân Sa Pa tìm đến giác ngộ và dâng lên chư Phật những nén nhang sạch tinh khiết.

Đối diện với thiền viện Đại Giác ở phía cửa ngõ Lai Châu vào Sa Pa là Đền Mẫu Thượng. Đền nằm chênh vênh gần như lọt thỏm giữa thung lũng, nhìn về bốn phương tám hướng như vẫy chào du khách gần xa đến với Sa Pa.  Nằm ở trung tâm Sa Pa, đền thờ Đức Thánh Trần là di tích lich sử lâu đời nhất trên thị trấn xinh đẹp này. Đền được người dân đặt ở vị trí náo nhiệt nhất thị trấn, quanh năm đông đúc người qua lại, để mỗi khi người dân qua lại, sẽ dễ tiện ghé vào dâng lên Đức Thánh những nén nhang sạch tinh khiết hương quế, hương trầm, trong những ngày rằm, ngày 30, mồng 1 hay những ngày lễ hội của đất nước.  

mau son

Cũng kịp chọn cho mình một vị trí đẹp nhất trong lòng Sa Pa, công chúa Liễu Hạnh đã xui khiến người dân đặt đền thờ bà tựa lưng vào núi Hàm Rồng quanh năm mây phủ. Từ đó, Đền Mẫu Sơn luôn đứng riêng một cõi, uy nguy trầm mặc đón chờ hàng ngàn du khách thập phương đến viếng và dâng lên bà những nén nhang sạch tinh khiết mỗi năm.

Như là sự sắp đặt của vũ trụ, nhìn trên tổng thể Sa Pa hiện nay, rất dễ nhận thấy những vị trí đắc địa của các đền – chùa ở Sa Pa. Do đó, nếu được sự quan tâm và đầu tư đúng đắn từ các cấp chính quyền, trong thời gian tới, Sa Pa sẽ không chỉ là một điểm du lịch cảnh quan tuyệt vời ở Đông Nam Á mà còn là nơi điểm hẹn tâm linh đáng để thưởng ngoạn ở Châu Á.

đền chùa ở Sapa

Quang cảnh Hàm Rồng và thị trấn Sa Pa nhìn từ thiền viện

Quang cảnh Hàm Rồng và thị trấn Sa Pa nhìn từ thiền viện Đại Giác

mua nhang trầm mua nhang trầm ở đâu mua nhang trầm ở tphcm mua nhang trầm hương ở tphc

Quang cảnh Hàm Rồng và thị trấn Sa Pa nhìn từ thiền việnm giá nhang trầm cao cấp nhang trầm hương giá hấp dẫn nhang trầm vĩnh thuận phát  nhang trầm hà nội nhang trầm tây tạng nhang trầm hương nguyên chất nhang trầm không tăm nhang trầm hương tphcm nhang trầm ấn độ bán nhang trầm hương nhang không khói nhang muỗi không khói nhang trầm không khói nhà hàng khói nhà hàng khói thơm nhang không mùi nhang không cháy hết nén nhang thơm không độc nhang thơm ấn độ nhang thơm thái lan nhang thơm cao cấp nhang thơm thảo dược thiên nhiên cách làm nhang thơm nhang không độc nhang muỗi có độc không nhang có độc không nhang tinh khiết nhang không tăm nhang trầm hương không tăm nhang quế nhang quế anh vũ nhang quế lan hương nhang quế cao cấp bán nhang quế mùi hương quế tự nhiên nhang khoanh nhang khoanh cao cấp nhang khoanh lớn nhang khoanh trầm nhang trầm khoanh cao cấp nhang khoanh vòng nhang khoanh nhang vòng trầm hương nhang trầm khoanh nhang trầm khoanh vòng nhang vòng khoanh trầm nhang vòng trầm nhang vòng cao cấp nhang vòng bán nhang vòng làm nhang vòng mua nhang vòng nhang vòng đấy diễn đàn nhang đi chùa đi chùa đầu năm đi chùa hương đi chùa bái đính đi chùa khấn thế nào  đi chùa hương mùa hè đi chùa ở hà nội đi chùa nên mặc gì thơ đi chùa đi chùa cầu gì đi chùa cầu duyên thắp nhang thắp nhang thế nào cho đúng thắp nhang ông địa mấy cây thắp nhang cong cách thắp nhang khí độc từ khói nhang tìm hiểu về thắp nhang thắp nhang mỗi ngày thắp nhang thần tài thắp nhang không cháy hết thắp nhang bị tắt thắp hương thắp hương không cháy thắp hương ông công ông táo thắp hương cho người mới mất thắp hương không cháy hết     thắp hương mùng 1 thắp hương buổi tối thắp hương thần tài như thế nào thắp hương thần tài văn hóa việt thắp hương thắp hương hàng ngày thắp hương bị tắt đốt nhang đốt nhang khoanh đốt nhang cong đốt nhang tiếng Anh là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *