CÙNG NHANG SẠCH THIÊN HƯƠNG KHÁM PHÁ TẾT ĐOAN NGỌ.

các món ăn cúng tết Đoan Ngọ

Trong tâm tưởng người Việt, sự đoàn viên là một thứ giá trị tinh thần vô cùng quý báu luôn phải hướng tới. Vì thế, những dịp lễ hội là những giây phút tuyệt vời để thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của gia đình, làng xóm, cộng đồng. Cho nên, sau Tết Nguyên Đán thì Tết Đoan Ngọ là ngày sum họp gia đình, làng xóm đầy ý nghĩa nhất của người Việt.  

Cùng một nền văn hóa Phương Đông, nên các nước vùng Đông Á đều có ngày Tết Đoan Ngọ, nhưng mỗi nơi lại có sự tích và cách ăn Tết rất riêng. Ngay trong nước Việt Nam, Tết Đoan Ngọ ở 3 vùng Bắc – Trung – Nam cũng đã có nhiều sự khác biệt dễ thấy ngoài những nghi thức bắt buộc. Bên cạnh đó, lối sống thời đại kỹ thuật số, cũng như mức độ đô thị hóa ngày càng cao nên nhiều lễ nghi đã được người Việt tinh giản rất nhiều. Cho nên, mâm cúng Tết Đoan Ngọ ngày nay, ngoài rượu, hoa quả, trầu cau, muối, gạo, nước lọc, và đặc biệt là nhang sạch tinh khiết Thiên Hương là những thứ buộc phải có, thì tùy vùng miền và tùy điều kiện gia đình mà có những cải biên khác nhau.

bánh ú tro cúng tết Đoan Ngọ

Với người miền Bắc, cỗ Tết Đoan Ngọ thời nay phải có lợn bản, gà đồi hoặc phở Bắc uống cùng Bia Hà Nội với bà con, làng xóm. Với người miền Trung thì lại chia thành những phân miền nhỏ riêng biệt. Người Thanh Hóa thích cổ có bia Halida dùng cùng nem chua Thanh Hóa. Trong khi, người Nghệ An, Hà Tĩnh lại uống bia Vida hoặc bia Hà Nội hoặc bia Huda cùng với cháo lươn hoặc thịt trâu xứ Nghệ. Người Quảng Bình, Quảng Trị và Huế lại uống bia Huda cùng với hải sản tươi sống. Trong khi đó, người Đà Nẵng lại thích uống bia Larue cùng với mì Quảng và thịt luộc cuốn bánh tráng. Nhưng cái chung của người miền Trung là phải luôn có bún, mì hoặc miến để thay cơm trong cỗ Tết Đoan Ngọ.

tết Đoan Ngọ mồng 5 tháng 5 âm lịch

Người Sài Gòn và người miền Nam lại thích nhẹ nhàng hơn với mâm cúng đầy đủ vật lễ và bữa cơm chỉ thịnh soạn hơn bình thường đôi chút. Nhưng lại có sự phân chia nhiều trường phái: với người gốc Bắc thì cỗ thường là phở và bún chả, người miền Trung cỗ thường là bún và mì, người miền Nam gốc lại thích cỗ là miến và bún.  Nhưng dù cho ăn gì trong ngày Tết Đoan Ngọ thì việc sử dụng nhang sạch Thiên Hương để cúng cỗ là một điều cần phải phổ biến trong thời đại ngày nay. Vì đó vừa thể hiện văn minh thờ cúng, vừa đảm bảo sức khỏe cho chính những người thân yêu nhất trong dịp Tết Đoan Ngọ.

nhang trầm không tăm tinh khiết

nhang quế sạch ít khói không hóa chất

mua nhang trầm mua nhang trầm ở đâu mua nhang trầm ở tphcm mua nhang trầm hương ở tphcm giá nhang trầm cao cấp nhang trầm hương giá hấp dẫn nhang trầm vĩnh thuận phát  nhang trầm hà nội nhang trầm tây tạng nhang trầm hương nguyên chất nhang trầm không tăm nhang trầm hương tphcm nhang trầm ấn độ bán nhang trầm hương nhang không khói nhang muỗi không khói nhang trầm không khói nhà hàng khói nhà hàng khói thơm nhang không mùi nhang không cháy hết nén nhang thơm không độc nhang thơm ấn độ nhang thơm thái lan nhang thơm cao cấp nhang thơm thảo dược thiên nhiên cách làm nhang thơm nhang không độc nhang muỗi có độc không nhang có độc không nhang tinh khiết nhang không tăm nhang trầm hương không tăm nhang quế nhang quế anh vũ nhang quế lan hương nhang quế cao cấp bán nhang quế mùi hương quế tự nhiên nhang khoanh nhang khoanh cao cấp nhang khoanh lớn nhang khoanh trầm nhang trầm khoanh cao cấp nhang khoanh vòng nhang khoanh nhang vòng trầm hương nhang trầm khoanh nhang trầm khoanh vòng nhang vòng khoanh trầm nhang vòng trầm nhang vòng cao cấp nhang vòng bán nhang vòng làm nhang vòng mua nhang vòng nhang vòng đấy diễn đàn nhang đi chùa đi chùa đầu năm đi chùa hương đi chùa bái đính đi chùa khấn thế nào  đi chùa hương mùa hè đi chùa ở hà nội đi chùa nên mặc gì thơ đi chùa đi chùa cầu gì đi chùa cầu duyên thắp nhang thắp nhang thế nào cho đúng thắp nhang ông địa mấy cây thắp nhang cong cách thắp nhang khí độc từ khói nhang tìm hiểu về thắp nhang thắp nhang mỗi ngày thắp nhang thần tài thắp nhang không cháy hết thắp nhang bị tắt thắp hương thắp hương không cháy thắp hương ông công ông táo thắp hương cho người mới mất thắp hương không cháy hết     thắp hương mùng 1 thắp hương buổi tối thắp hương thần tài như thế nào thắp hương thần tài văn hóa việt thắp hương thắp hương hàng ngày thắp hương bị tắt đốt nhang đốt nhang khoanh đốt nhang cong đốt nhang tiếng Anh là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *