Nguyên liệu chính để sản xuất NHANG SẠCH là gì?

Nhang-Sach-Thien-Huong
Nhang-Sach-Thien-Huong

 

Chào bạn,

Như bạn đã biết, Nhang sạch là NHANG KHÔNG HÓA CHẤT. Từ đây, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên liệu chính sản xuất Nhang Sạch là gì bạn nhé.

Trước tiên, bạn phải biết cây nhang gồm những thành phần gì. Cây nhang gồm có tăm nhang là lõi bên trong giữ cho nhang đứng vững khi thắp trên bàn thờ (Hiện nay có nhiều loại nhang hương không có lõi bên trong, tôi giới thiệu với bạn sau nhé) thịt nhang, mùi nhang, màu nhang và chất làm cho bột nhang dính vào lõi tăm bên trong (tạm gọi là bột dính). Cụ thể rồi bạn nhé.

Tăm nhang thì bạn đã hiểu rồi. Màu nhang bạn thường thấy là màu vàng hoặc đen, cái này ai cũng biết đó là do phẩm màu vàng hoặc đen tẩm vào. Nhang sạch không dùng phẩm màu thì có màu gì? Xin thưa, đó là màu của cây gỗ tạo nên nhang, chẳng hạn như nhang quế thì có màu nâu đỏ. Và mùi cũng vậy, mùi nước hoa thì chắc chắn là hóa chất mua ở chợ Kim Biên rồi, còn Nhang sạch dùng mùi gì? Đó là mùi thơm của bột gỗ Quế.

Còn cái chất làm cho nhang dính vào tăm tre bên trong là gì (bột dính)? Thông thường người ta làm từ bột cây bời lời. Xin nhắc lại chỗ này, bột này là từ cây bời lời tạo thành mà người ta hay gọi là keo nhưng nó không phải là hóa chất.

Như vậy, bạn đã biết nguyên liệu chính sản xuất NHANG SẠCH rồi. Bột nhang được làm từ nguyên liệu tự nhiên của một loại gỗ nào đó chẳng hạn như Quế, Trầm, Đàn Hương… trộn với bột bời lời kết dính với tăm tre, nứa tạo thành CÂY NHANG. Mùi và màu cũng là mùi và màu của bột gỗ tạo thành cây nhang đó. Vì vậy mà thường đặt tên theo tên gọi của bột gỗ tao thành cây nhang ví dụ như nhang Quế, Nhang Trầm, Nhang Đàn Hương. Hơi dài dòng bạn nhé.

Xa hơn 1 tý, tại sao có nhiều người thích thắp nhang cuốn tàn, đậu tàn cho có tài lộc? Nói thật, chỉ có người thắp nhang mới nói nhang này có tài lộc, còn người sản xuất thì không dám nói. Vì chính người sản suất dùng hóa chất axit H3PO4 làm cho nhang cuốn tàn, đậu tàn thì làm sao dám phát biểu đó là lộc. Bạn không tin thì lên mạng tìm hiểu hoặc hỏi người sản xuất nhang cuốn tàn thì rõ. (nếu bạn muốn biết Nhang thơm tẩm hóa chất H3PO4 độc hại thế nào thì bấm vào đây)

Chính vì thế, Nhang sạch của chúng tôi KHÔNG CUỐN TÀN, KHÔNG ĐẬU TÀN.

Thời gian đầu có nhiều khách hàng gọi điện mua hàng yêu cầu Nhang sạch phải cuốn tàn, đậu tàn cho có lộc. Chúng tôi không sản xuất và không bán loại hương nhang đó vì phải tuân theo tôn chỉ NHANG KHÔNG HÓA CHẤT. Mà đã không hóa chất thì không cuốn tàn, đậu tàn. Dần dần, khách hiểu ra và tin dùng, bây giờ thì yêu cầu không đậu tàn vì sợ hóa chất độc hại. Thật vui vì giúp khách hàng hiểu ra điều này.

Rất vui được chia sẻ những thông tin liên quan đến Nhang Hương với quý vị, từ đó, ai nói không đúng thì quý vị vui lòng chỉ cho họ hiểu đúng để giúp nhau bảo vệ sức khỏe và thân thiện môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *